HomeNhạc Thính Phòng

Nghệ sĩ Việt tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc thính phòng Vienna

Nghệ sĩ Việt tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc thính phòng Vienna
Like Tweet Pin it Share Share Email

Nghệ sĩ Lê Hoài Nam sẽ biểu diễn cùng cây đàn Raffaele ed Antonio Gagliano của Ý ra đời từ năm 1846 ở trong chuyến biểu diễn tại HN lần này cùng dàn nhạc thính phòng Vienna danh tiếng.

– Nhạc thính phòng – Tuy phát triển chậm nhưng vững vàng

Sau 10 năm hoạt động quốc tế với vai trò một nghệ sĩ độc tấu violon, ông chuyển sang chỉ huy. Ngoài các hoạt động biểu diễn của mình, Joji Hattori còn là Chủ tịch cuộc thi violin quốc tế Yehudi Menuhin, cũng như là giáo sư thỉnh giảng tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia London, nơi ông được vinh danh là Thành viên Danh dự vào năm 2003. Chương trình Toyota Classics 2012 sẽ do nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Nhật, Joji Hattori, chỉ huy. Joji Hattori từng đoạt giải tại Cuộc thi violon quốc tế Yehudi Menuhin tại Anh.

nghe-si-viet-bieu-dien-cung-dan-nhac-thinh-phong-vienna

Trong đêm nhạc thứ 15 này, công chúng mộ điệu âm nhạc bác học sẽ có cơ hội được xem Dàn nhạc thính phòng Vienna, dàn nhạc hàng đầu trong dòng nhạc thính phòng của thành phố Vienna và được công nhận là một trong những dàn nhạc thính phòng hay nhất trên thế giới diễn tấu với một chương trình biểu diễn tập hợp những tác phẩm nổi tiếng thế giới thuộc trường phái âm nhạc lãng mạn mang đậm phong cách Vienna, thủ đô bất diệt của âm nhạc cổ điển. Lê Hoài Nam sẽ biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota (Toyota Classics 2012) tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 4/11 tới.

Tháng 10/2011, trong chuyến lưu diễn tại Mỹ tại hai nhà hát Carnegie Hall, New York và Symphony Hall (Boston), Lê Hoài Nam được Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam mời với tư cách là nghệ sĩ độc tấu violon, anh đã biểu diễn thành công bản concerto Thăng Long của nhạc sĩ Đàm Linh – một trong những nhạc sĩ sáng tác nổi tiếng của Việt Nam.Thường xuất hiện trong các buổi hòa nhạc với tư cách nghệ sỹ độc tấu, hòa tấu thính phòng, nhạc công dàn nhạc giao hưởng, các tác phẩm do anh biểu diễn xuyên suốt từ thời kỳ Baroque tới đương đại.

Năm 1999, dưới sự chỉ định của Nhạc trưởng nổi tiếng thế giới, Sergiu Comissiona, anh là người Việt Nam đầu tiên trở thành Concertmaster của Dàn nhạc trẻ Châu Á, lưu diễn tại Canada, Mỹ, Hong Kong và Nhật Bản. Hiện anh là Bè trưởng Violon 2 của Hong Kong Sinfonetta và giảng dạy tại Học viện biểu diễn nghệ thuật Hong Kong, chuyên ngành violon và hòa tấu thính phòng. Sự kiện lần này còn có sự góp mặt của tài năng violin Việt Nam Lê Hoài Nam. Lê Hoài Nam học violin từ năm 7 tuổi và theo học Nhạc viện Hà Nội suốt 15 năm trước khi tiếp tục theo học nâng cao chuyên ngành violon tại Học viện biểu diễn nghệ thuật Hong Kong.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!

 

 

 

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *